Các cách chữa trị rụng tóc đơn giản tại nhà

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng tóc bạc sớm  là do sự suy giảm của hắc tố melanin, do chế độ ăn uống không đảm bảo, cơ thể thiếu hụt vitamin và các dưỡng chất cần thiết…. Chính vì thế, nếu bạn đang bị tóc bạc sớm thì nên cải thiện chế độ ăn uống hàng ngày của mình để màu sắc của mái tóc sớm trở lại như nó vốn có. Vậy tóc bạc sớm nên ăn gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé

Ăn gì khi bị tóc bạc sớm

Một chế độ ăn uống hợp lý không chỉ giúp giảm tình trạng tóc bạc sớm mà còn giúp cho cơ thể của bạn trở nên khỏe mạnh hơn. Vậy ăn gì khi tóc bạc sớm? Khi bị tóc bạc sớm thì bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống nhé. Những thực phẩm mà người bị tóc bạc sớm nên ăn có thể kể đến như:

Đỗ xanh và các loại đỗ

Đỗ xanh và các loại đỗ là thực phẩm rất giàu protein và đây là một thành phần có chứa trong tóc. Chính vì thế, trong chế độ ăn uống hàng ngày bạn nên bổ sung thêm đỗ xanh hoặc các loại đỗ – thực phẩm giàu protein để có một mái tóc óng mượt, bồng bềnh và đặc biệt là tình trạng tóc bạc sớm sẽ dần được cải thiện.

Trứng

Tình trạng tóc bạc sớm có thể là do cơ thể của bạn đang bị thiếu hụt lượng vitamin B12 và trứng là một trong những thục phẩm giàu vitamin B12. Do đó, bạn nên bổ sung trứng vào mỗi bữa ăn hàng ngày để cải thiện tình trạng tóc bạc sớm nhé.

Thịt và gan

Thiếu máu và thiếu sắt là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng tóc bạc sớm. Đó cũng chính là lý do bạn nên bổ sung thêm thịt và gan và bữa ăn hàng ngày để cung cấp đủ chất sắt cho cơ thể nhé. Việc làm này sẽ giúp cho tình trạng tóc bạc sớm sẽ dần được cải thiện đấy.

Rau xanh

Có thể nói rau xanh là nguồn thực phẩm rất giàu vitamin B6, vitamin B12 và các khoáng chất. Do vậy, nếu bạn ăn nhiều rau xanh thì mái tóc “hoa râm” của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể đấy.

Trai, sò

Trong thành phần của con trai, con sò có chứa rất nhiều các chất cần thiết cho cơ thể và mái tóc, đặc biệt là chất kẽm. Vì thế, bạn nên bổ sung thêm trai, sò vào bữa ăn hàng ngày để có thể sở hữu một mái tóc chắc khỏe và đen mượt nhé.

Socola

Socola cũng là một trong những thực phẩm mà người bị tóc bạc sớm nên ăn. Trong socola có chứa rất nhiều đồng – một chất cần thiết thúc đẩy quá trình sản xuất hắc tố melanin giúp ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm và mái tóc sẽ dần trở về màu đen vốn có.

Cà rốt

Trong thành phần của cà rốt có chứa rất nhiều vitamin A có tác dụng tổng hợp quá trình sản xuất hắc tố melanin, từ đó giữ cho mái tóc trở nên đen và óng mượt hơn. Đó cũng là lý do mà bạn nên bổ sung thêm cà rốt vào thực đơn hàng ngày nếu không muốn tình trạng tóc bạc sớm trở nên nghiêm trọng hơn nhé.

Các thực phẩm khác

Ngoài những thực phẩm kể trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm những thực phẩm như quả dâu, các loại quả mọng nước… để ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề ăn gì khi bị tóc bạc sớm. Bạn nên bổ sung những thực phẩm kể trên để giúp tóc chắc khỏe, đen và óng mượt hơn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here